• Nội thất đẹp

  • Nội thất đẹp

  • Nội thất đẹp - 3

  • Nội thất đẹp - 4

  • Nội thất đẹp - 5

Tổ chức văn phòng môi giới như thế nào?

Giống như trong mọi lĩnh vực kinh doanh khác, dường như có một xu hướng rất tự nhiên là người môi giới bất động sản luôn nỗ lực giữ cho mức chi phí của mình càng thấp càng tốt, và một trong những khoản chi phí chiếm tỷ trọng đáng kể trong tổng chi phí là chi phí thuê địa điểm đặt văn phòng môi giới.

Những điều khách hàng lưu ý khi thuê môi giới

Khi thực hiện một giao dịch nhà đất, lẽ dĩ nhiên, khách hàng luôn quan tâm nhà môi giới là ai, có đáng tin cậy không và tìm hiểu thông in trong phạm vi có thể về bạn. Vậy điều gì khách hàng để tâm khi thuê nhà môi giới? 5 vấn đề mà khách hàng thường lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn để hoàn thiện sự chuyên nghiệp khi làm việc

Quy định chung về môi giới bất động sản

Để trở thành một nhà môi giới chuyên nghiệp, hơn ai hết, bạn phải nắm rõ được các qui định chung trong nghề. Dưới đây là những chính sách, qui định dành riêng cho những ai làm nghề môi giới.

Các loại hợp đồng kinh doanh bất động sản

Nhà môi giới là người phải nắm rõ các loại hợp đồng kinh doanh bất động sản hơn bất cứ ai. Đó là cơ sở để đảm bảo quyền lợi của khách hàng cũng như tạo uy tín, niềm tin lâu dài cho thương hiệu cá nhân, xây dựng hình ảnh nhà môi giới chuyên nghiệp.

Tỉ phú Lý Gia Thành kinh doanh bất động sản như thế nào?

Với biệt danh "Mr.Money", Lý Gia Thành là người Trung Quốc đầu tiên phá vỡ vòng kiềm tỏa gắt gao lên các tập đoàn thương mại Hong Kong của thực dân Anh, đồng thời cũng là người giữ vị trí quan trọng trong ngành thương mại vận tải biển. Ông nổi tiếng là ông vua bất động sản với những bí quyết thành công rất độc đáo dưới đây.

Những lưu ý khi gặp gỡ khách hàng

Để giao dịch thành công, thái độ và cách thức giao tiếp của một nhà môi giới là vô cùng quan trọng. Nghệ thuật nào trong giao tiếp khiến khách hàng hiểu và tin tưởng bạn?

Bí quyết chăm sóc khách hàng qua điện thoại

Chăm sóc khách hàng qua điện thoại là nhiệm vụ cần thiết và đặc biệt quan trọng của bất cứ ai theo đuổi nghề môi giới bất động sản. Bên cạnh những yếu tố thuận lợi về mặt thời gian, chi phí đi lại, phương pháp bán hàng mới cũng ẩn chứa nhiều thử thách đòi hỏi nhà môi giới phải vượt qua. Các kỹ năng và phương pháp dưới đây sẽ là chìa khóa vàng giúp bạn có thêm kinh nghiệm thực hiện những cuộc điện thoại chào hàng thành công.

Vì đâu nhiều người thiếu thiện cảm với nghề môi giới?

Vì sao nhắc đến môi giới nhà đất là nhiều người lại dè chừng hoặc không hợp tác? Vì sao các giao dịch bất động sản bán lẻ tại Việt nam hiện nay hầu hết thường là hình thức “tự xử” giữa người mua và người bán? Những nguyên nhân dưới đây sẽ giúp bạn biết cách định hướng hình ảnh của nhà môi giới chuyên nghiệp trong mắt công chúng.

Bí quyết giữ vững tinh thần cho nhà môi giới

Trong thời kì bất động sản đnag khủng hoảng, không ít nhà môi giới cảm thấy áp lực và khó khăn trước côn việc. Nhưng chính những lúc buồn chán, tuyệt vọng như thế lại là lúc bạn cần tự mình vực dậy tinh thần và lạc quan nhất.

Để môi giới thành công hơn hẳn nghề khác

Không phải ai cũng làm được nghê môi giới, bởi lẽ đây là công việc đỏi hỏi sự chăm chỉ và khéo léo hơn bất cứ nghề nào. Có những người mọt tháng kí được rất nhiều hợp đồng, nhưng cùng thừi gian đó, có người chật vật mãi cũng không thu được chút vốn nào cho công sức bỏ ra. Nguyên nhân của sự khác biệt này là do đâu?
Quảng cáo

pro-crm công cụ quản trị cho nhà môi giới chuyên nghiệp
Góp ý