Thiết kế trang trí phòng trẻ em?

Người gửi: Mrs Lan -  | Nội ngoại thất • Hà Nội • Ba Đình

Hiện tại mình muốn trang trí cho phòng bé trai 3 tuổi thì không biết nên tạo không gian như thế nào? Có phải chọn màu chủ đạo không? Cần những đồ vật gì trang trí?

Trả lời

xuan
xuan

Vì phòng của trẻ thường vừa là phòng ngủ, vừa là phòng chơi, góc học tập, nên các đồ đạc cần được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng. Đôi lúc, các giá sách được thiết kế ngay trên bàn học, thậm chí là các khoảng trống gầm giường cũng được thêm các ngăn kéo tiện lợi. Vì vậy, sản phẩm nội thất trẻ em cần tích hợp được nhiều chức năng để sử dụng được lâu dài theo sự phát triển của trẻ và tiết kiệm nhiều diện tích cho không gian phòng.

Ngoài ra, việc lựa chọn gam màu chủ đạo, hình dáng vật dụng, hoạ tiết trang trí cho phòng bé cũng cần được chú trọng để định hướng giới tính cho trẻ ngay từ nhỏ. Với bé gái, các gam màu thích hợp thường là hồng, trắng đi kèm hình trang trí bông hoa, cánh bướm tạo không gian nhẹ nhàng và dịu dàng. Với bé trai, các gam màu xanh hay trắng kết hợp với hình trang trí khối vuông, tam giác biểu hiện sự mạnh mẽ và cá tính.

Ngoài ra, đồ nội thất phải luôn đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng nhằm mang lại cho trẻ một không gian sống thân thiện và an toàn.

Góp ý