Giá bất động sản Hà Nội tăng: Có đáng lo ngại?

Giá bán của cùng 1 căn hộ có thể tăng thêm vài chục, thậm chí tăng đến hàng trăm triệu đồng trong khoảng thời gian ngắn. Đây là thực tế ở nhiều dự án trên địa bàn Tp.Hà Nội.


Vậy tình trạng nhà đất tăng giá gần đây tại Hà Nội chỉ đơn thuần là một chiêu thức bán hàng hay là một dấu hiệu của tình trạng ‘bong bóng’ bất động sản?
Những chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản đã lý giải, sở dĩ giá mở bán lần sau luôn cao hơn so lần trước là cách để hút những người mua, người đầu tư sớm bỏ tiền vào dự án, không lo ngại ‘bong bóng’ bất động sản vì đây xuất phát từ nhu cầu thực của khách hàng.
Theo các nghiên cứu mới đây của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, giá nhà đất hiện nay đã tăng trung bình từ 5-10% so với các giai đoạn trước. Các chuyên gia cho rằng mức tăng này được cho là vẫn ở mức an toàn. Theo tính toán, giá bất động sản phải tăng trên 30% mới xảy ra 'bong bóng', chưa kể, không phải là tất cả các dự án đều tăng giá.
Đại diện Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng có  ý kiến cho rằng, chưa đáng lo ngại về ‘bong bóng’ bất động sản bởi do thị trường nguồn cung còn rất dồi dào, chưa đến mức tranh mua tranh bán như những năm về trước. Bên cạnh đó, thì tín dụng bất động sản cũng đang được thẩm định kỹ.
Theo như ghi nhận trên thị trường trong một tháng trở lại đây, những dự án tăng giá mạnh đã đang có dấu hiệu chững lại. Trong đó một số ý kiến cho rằng, việc tăng giá này có thể là con dao hai lưỡi khi niềm tin của khách hàng vào thị trường bất động sản vừa mới manh nha tái khởi động.

Ý KIẾN CỦA BẠN


  Gửi nhận xét
Quảng cáo

pro-crm công cụ quản trị cho nhà môi giới chuyên nghiệp
Góp ý